GECS บุกตลาดไต้หวัน จัดคิกออฟครั้งที่ 2 ดึงต่างชาติลงทุนอุตสาหกรรมสองล้อ

นางลัดดา มงคลชัยวิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โกลบอล เอ็กซิบิชั่น แอนด์ คอนเวนชั่น เซอร์วิส จำกัด หรือ GECS (เก็คส์) ประเทศไทย เปิดเผยว่า เก็คส์ ร่วมกับ บริษัท อินโฟเทรด จำกัด ประเทศไต้หวัน ร่วมกันจัดงานคิกออฟ เพื่อแถลงข่าวการจัดงาน Two Wheels Asia 2019 ณ โฮเต็ล เนชั่นแนล เมืองไทจง ประเทศไต้หวัน

“โดยถือเป็นการจัดคิกออฟแถลงข่าวการจัดงานครั้งที่ 2 เพื่อรุกตลาดอุตสาหกรรมยานพาหนะ 2 ล้อ และพาหนะไฟฟ้า ดึงต่างชาติเข้ามาร่วมลงทุนในตลาดอาเซียน โดยได้รับความสนใจจากนักธุรกิจและนักลงทุน รวมถึงกลุ่มโรงงานผู้ผลิตยานพาหนะ 2 ล้อและพาหนะไฟฟ้า เข้าร่วมงานคิกออฟในครั้งนี้มากถึง 120 คน จาก 85 บริษัทชั้นนำของประเทศไต้หวัน”

“การจัดคิกออฟแถลงข่าวการจัดงานครั้งที่ 2 ที่ไต้หวันในครั้งนี้ เน้นการให้ข้อมูลตลาดอุตสาหกรรมยานพาหนะแบบ 2 ล้อ ครอบคลุมอุตสาหกรรมจักรยานยนต์ จักรยาน จักรยานไฟฟ้าและสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในอาเซียน สำหรับความต้องการของตลาดอุตสาหกรรมยานพาหนะ 2 ล้อ ในหลายปีที่ผ่านมายังคงเติบโตเพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะการทำธุรกิจชิ้นส่วนและอะไหล่จากต่างชาติ โดยภายในงานคิกออฟ มีการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านการลงทุนในตลาดอาเซียน ระหว่างนักลงทุนไต้หวันกับบริษัทฯ อีกด้วย” นางลัดดา กล่าว

ด้าน Mr.Kelvin Chu ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท อินโฟเทรด จำกัด ประเทศไต้หวัน กล่าวถึงความเคลื่อนไหวของอุตสาหกรรมยานพาหนะ 2 ล้อ ในมุมนักลงทุนจากไต้หวันว่า งาน Two Wheels Asia 2019 ถือเป็นเวทีที่สำคัญสำหรับบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนและอะไหล่จากประเทศไต้หวัน ในการเจาะตลาดอุตสาหกรรมพาหนะสองล้อในอาเซียน โดยการจัดงานดังกล่าว ได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการจากหอการค้าผู้นำเข้าและส่งออกไทจง หอการค้าผู้นำเข้าและส่งออกไถหนัน และสมาคมการอุตสาหกรรมชางฮัว จึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับการเดินหน้าขยายตลาดสู่อาเซียน และถือเป็นการสร้างความร่วมมือระหว่างสมาคมการตลาด และผู้ประกอบการอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ภายหลังเสร็จสิ้นการจัดงานคิกออฟแถลงข่าวการจัดงาน มีผู้ประกอบการจากไต้หวัน ตอบรับเข้าร่วมแสดงงาน “Two Wheels Asia 2019” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว กว่า 65 บริษัท สำหรับงาน Two Wheels Asia 2019 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-25 พฤษภาคม 2562 ที่ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ โดยเป็นการร่วมมือกันจัดงานระหว่าง บริษัท โกลบอล เอ็กซิบิชั่น แอนด์ คอนเวนชั่น เซอร์วิส จำกัด หรือ GECS (เก็คส์) ประเทศไทย และ บริษัท อินโฟเทรด จำกัด ประเทศไต้หวัน ถือเป็นงานแสดงสินค้าในรูปแบบ B2B ครั้งแรก เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมจักรยานยนต์ จักรยาน สกู๊ตเตอร์ รวมถึงพาหนะไฟฟ้าของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยคาดการณ์ว่าจะมีผู้ประกอบการจาก ยุโรป ไต้หวัน จีน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ อินโดนีเซีย เวียดนาม กัมพูชา และไทย กว่า 150 บริษัท เข้าร่วมแสดงงาน และ มีนักลงทุนจากกลุ่มประเทศ CLMVT เข้าร่วมเจรจาการค้าภายในงาน กว่า 3,500 คน